Tính năng trong Blogger từ cơ bản đến nâng cao

tinh nang trong blogger

tính năng cơ bản trong blogger

Hello, anh em! Để thuận tiện cho anh em trong việc thao tác làm quen với Blogger. Hôm nay, Ryan sẽ cùng mọi ngườitìm hiểu và khám phá những tính năng có trong giao diện quản trị của Blog.


Blogger hay còn gọi là Blogspot cũng như những nền tảng khác, bản thân nó cũng có 1 nơi riêng tư để chúng ta soạn thảo, quản lý và theo dõi những chuyển đổi xảy ra trên website. Nơi mà khách hàng không thể truy cập vào được.

Việc nắm rõcác chức năng trong Blog sẽ giúp ích chúng ta rất nhiều trong công việc xây dựng 1 website chỉnh chu. Ứ phải lò mò tìm hiểu hay thắc mắc từng cái một, không biết vọc vào có sao không? Mình cũng vọc nó rồi :)) phải nói là tốn thời gian lắm. 

Mà không phải ai cũng rảnh để đi tìm hiểu từng chút một như mình :v bởi vậy để tránh phí thời giờ vô ích, anh em nên xem qua những hướng dẫn của mình cho đỡ phải mò nhé! Nó cũng đơn giản thôi.

Về cơ bản giao diện quản trị của Blogger sẽ được chia làm 2 khu vực chính, phần bên trái là nơi tập chung các tính năng, phần bên phải là nơi ta sẽ thực hiện chỉnh sửa, bổ sung các nội dung trong từng tính năng. 

giao diện quản trị của blogspot

Để anh em không phải nhồi nhét quá nhiều kiến thức 1 lúc, mình sẽ chia bài viết này làm 2 phần. Phần 1 chúng ta sẽ đi tìm hiểu những tính năng cơ bản trước, sau đó mới tiếp tục đến phần 2 tìm hiểu các tính năng nâng cao. Ok! Let's go.

Những tính năng cơ bản trong Blogger

1.Xem blog của bạn

hướng dẫn xem nhanh blog

Tính năng này khá đơn giản nó giúp cho chúng ta nhanh chóng di chuyển đến website mà không phải mất công gõ địa chỉ lên thanh trình duyệt, mình thường dùng nó để kiểm tra nhanh các chỉnh sửa vừa thực hiện trong trang quản trị.

Để thực hiện bạn nhấn vào dòng chữ "Xem blog của bạn" là được.

2.Bài đăng

tính năng bài đăng

Đây là tính năng giúp ta soạn thảo bài viết để đăng lên blog/ website. Để bắt đầu viết 1 bài mới anh em làm như sau. Chọn vào "Bài đăng" sau đó nhấn vào biểu tượng "+" để thêm bài viết mới.

tạo bài đăng mới

Ta sẽ được chuyển đến trang soạn thảo bài viết, tại đây chúng ta có những thứ cần lưu ý như sau:

soạn thảo văn bản

+ Tiêu đề: Điền tên chủ đề bài viết của bạn
+ Khung soạn thảo: Viết nội dung liên quan đến chủ đề, bao gồm: văn bản, hình ảnh, video, âm thanh,.v.v. Nó khá giống Word anh em có thể tự tìm hiểu chỉ cần lưu ý vài mục giúp mình như này là được:
 • Biểu tượng bút chì: cho phép anh em chuyển đổi qua lại phần soạn thảo nội dung dưới dạng văn bản bình thường hoặc dạng mã HTML

chế độ soạn thảo văn bản và Html

 • Heading: Tức là định dạng cho các đề mục trong bài viết bao gồm h1 (Tiêu đề lớn: 1 trang chỉ có 1 h1 do đó anh em không nên lạm dụng nhé ), h2 (Tiêu đề), h3 (Tiêu đề phụ), h4 (Tiêu đề nhỏ).

đặt heading cho các đề mục

 • Chèn hoặc chỉnh sửa liên kết: Cho phép ta chèn thêm đường dẫn liên kết từ A sang B, dưới dạngAnchor Text.

hướng dẫn chèn liên kết

 • Chèn hình ảnh: Có rất nhiều cách mọi người có thể lựa chọn như: tải lên từ máy tính, tải ảnh từ google photo, dùng lại các ảnh đã tải lên từ kho lưu trữ của blogger, lấy ảnh từ website thông qua liên kết url.

hướng dẫn tải ảnh lên blogger

 • Chèn video: Bạn có thể tải video trực tiếp lên Blog tuy nhiên mình không khuyến khích anh em chọn cách này vì chất lượng sẽ không được tốt, thay vì như vậy anh em có thể chọn cáchđăng video từ Youtube lên Blog sẽ cho ta chất lượng tốt hơn.

hướng dẫn đăng video

 • Chèn ký tự đặc biệt: cái này là tính năng mới của Blogger rất hay, anh em nên tìm hiểu qua 1 chút nó cũng dễ sử dụng thôi.

hướng dẫn chèn ký tự đặc biệt

 • ━ Chèn dấu ngắt đoạn: nó có tác dụng giúp ta tùy chọn phần tóm tắt trong nội dung của bài viết, khi hiển thị ra trang chủ và công cụ thu thập dữ liệu. Ví dụ: Bình thường anh em sẽ có 1 đoạn tóm tắt khá dài dòng, nó thường ngắt quãng ở những đoạn vô nghĩa như hình bên dưới.

văn bản tóm tắt mặc định

  Để có đoạn tóm tắt ngắn và được ngắt quãng hợp lý mình thường lựa chọn công cụ "Ngắt đoạn" để chèn vào đoạn mà ta muốn ngắt quãng, thay vì kết thúc là "...quay trở lại trang" ta có thể chọn kết thúc ở đoạn "...lên top với công cụ tìm kiếm". 

  Như vậy đoạn tóm tắt của ta vừa ngắn, vừa đủ kích thích để khiến khách hàng tò mò tìm hiểu thêm về bài viết. Muốn làm được anh em thực hiện như sau:

  Đăng nhập vào Blogger → chọn vào tính năng "Bài đăng" → chọn tiếp vào bài viết ta muốn chèn "Ngắt đoạn" → di chuyển trỏ chuột đến đoạn ta cần ngắt nên chọn trước nó 4 ký tự để đảm bảo hiển thị chính xác → sau đó nhấn vào công cụ "━" để thực hiện lệnh → cuối cùng ta nhấn nút "Cập nhật" → giờ quay lại web để kiểm tra.

hướng dẫn sử dụng ngắt đoạn

văn bản tóm tắt có chủ đích

 • Xóa định dạng: công cụ này giúp ta xóa bỏ các định dạng không mong muốn khi soạn thảo văn bản, đôi lúc anh em sẽ soạn bài viết trên word hay copy 1 đoạn văn ở đâu đó nhưng bị dính format sẵn có khiến cho chữ hiển thị không được đẹp. Lúc này để xóa bỏ định dạng của nó ta thực hiện lệnh bôi đen đôi tượng cần xóa định dạng và chọn vào biểu tượng chữ "T" bị gạch bỏ để xóa bỏ tất cả các format.

+ Cài đặt bài đăng: Bổ sung các thiết lập cần thiết cho cho bài viết trước khi đăng lên website/ blog như: 
 • Nhãn: thông báo cho khách hàng biết bài viết của bạn thuộc chuyên mục nào. Ví dụ: Bạn đăng một bài viết thuộc chuyên mục về "bóng đá" bạn sẽ muốn để nhãn là "bóng đá" để thực hiện anh em làm như sau: nhấp vào mục "Nhãn" → nhập tên nhãn mới của bạn ở phần "Thêm nhãn" → chọn tích vào ô nhãn vừa thêm và nhấn nút cập nhật để hoàn tất.

thêm nhãn cho blogger

 • Ngày xuất bản: thông báo ngày đăng bài viết

 • Liên kết: thiết lập đường dẫn tới bài viết ta đang soạn thảo. Ví dụ: Anh em đang viết 1 bài về "giải đá ngoại hạng anh" thì anh em sẽ muốn đường dẫn trông như thế này "/giai-da-ngoai-hang-anh" thay vì "/gia-da-ngoa-hang

  Vì nếu anh em không tự chỉnh thì Blogger sẽ tự tạo ra cho ta 1 đường dẫn mặc định và thường thì nó sẽ không được đẹp cho lắm, như vậy nó sẽ không tốt cho SEO. Rất may, Blogger vẫn cho phép chúng ta tùy chỉnh lại đường dẫn theo ý muốn để làm được anh em thực hiện như sau:

  Nhấp vào mục "Liên kết" bên công cụ "Cài đặt bài đăng" → chọn vào "Liên kết tùy chỉnh" → nhập vào đường dẫn liên kết mà anh em muốn tạo nhớ làkhông dấu và cách nhau bằng dấu "-" → giờ anh em nhấn vào nút cập nhật là được.

tùy chỉnh liên kết cho bài đăng


 • Vị trí: nơi xuất bản bài viết

 • Mô tả tìm kiếm: giúp hiển thị nhanh tóm tắt nội dung bài viết trên công cụ tìm kiếm, đây là đoạn trích nhanh mà khách hàng sẽ đọc được khi tìm thấy bài viết của chúng ta trên Google.

 • Tùy chọn: lựa chọn muốn hoặc không muốn người khác bình luận trên bài viết

 • Thẻ robot tùy chình: thông báo cho phép/ không cho phép công cụ tìm kiếm tìm thấy bài viết của bạn (thông thường mục này chúng ta sẽ để là mặc định)

+ Hiển thị bài đăng:
 • Lưu: chỉ lưu lại bài đăng dưới dạng bản nháp mà không công khai hiển thị bài đăng lên website

 • Xem trước: cho phép anh em xem qua định dạng bài đăng hoàn chỉnh khi công khai mà không phải xuất bản.

 • Xuất bản: công khai bài đăng lên website để mọi người có thể tìm thấy, xem và bình luận.

3.Nhận xét

tính năng nhận xét

Đây là nơi chúng ta có thể quản lý tất cả nhận xét trên website/ blog, cụ thể như: Xóa, đánh dấu spam, kiểm duyệt nhận xét, cho hiển thị nhận xét hay chỉ đơn giản là xóa đi nội dung nhận xét của người khác. 

Cái hay của tính năng này là chúng ta dễ dàng biết được nhận xét của người ta đang thuộc bài viết nào giúp ta hiểu được chính xác những gì mà khách hàng đang nói tới để có thể trả lời.

quản lý nhận xét

4.Trang

tính năng tạo trang

Cũng tương tự như Bài đăng, tính năng Trang cho phép chúng ta tạo ra 1 trang mới trên website. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở chỗ bài đăng khi công khai thì sẽ hiển thị lên website còn trang thì không. 

Trang chỉ xuất hiện ra ngoài khi chúng ta gắn 1 liên kết dẫn tới nó (Mỗi trang sẽ có 1 đường dẫn cụ thể).

Ví dụ khi mình muốn hiển thị Sitemap ra ngoài trang chủ, thì mình có thể tạo một Menu có tên tương tự và chèn liên kết của trang Sitemap cho nó, hoặc nó cũng có thể là 1 ký tự, 1 bức ảnh, 1 buttons,...miễn là chúng ta có thể thêm liên kết vào.

Với "Cài đặt trang" thì chúng ta chỉ có 2 phần là "Mô tả" và "Tùy chọn" chứ không có nhiều lựa chọn như phần "Cài đặt bài đăng".

chức năng cài đặt bài đăng

5.Bố cục

tính năng bố cục

Trong phần bố cục chúng ta có thể thay đổi, thêm hoặc bớt các thành phần trên website, cụ thể như: 
 • Bổ sung logo, tiêu đề, mô tả của Blog.
 • Thêm Menu cho website
 • Chỉnh sửa hiển thị bài đăng trên web
 • Thêm các tiện ích như: hộp tìm kiếm search box, bài đăng phổ biến, bài đăng gần đây,.v..v.
 • Thêm các plugin cho Website.
Bạn nên tự thao tác qua để làm quen với các chức năng của nó, hoặc xem video hướng dẫn cuối bài viết để hiểu rõ hơn cách sử dụng từng chức năng đểcải thiện giao diện website.

6.Chủ đề

tính năng chủ đề

Tại đây ta có thể thay đổi giao diện website bằng cách sử dụng template mặc định mà Blogger cung cấp hoặccài đặt template mới cho Blogspot

Ngoài ra, ta còn có thể chỉnh sửa website bằng cách tác động trực tiếp lên mã code của Template, ví dụ nhưthêm bài viết liên quan hoặc thêm một menu mới cho web chẳng hạn.

7.Cài đặt cơ bản

tính năng cài đặt cơ bản

Trong phần này chúng ta sẽ có những thiết lập cơ bản, bao gồm:
 • Tiêu đề: phần này cũng có ở phần bố cục rồi, nếu anh em đã thêm thì không phải làm gì thêm nữa cứ để nguyên là ổn. Còn anh em nào thích đổi sang tiêu đề khác thì chỉ cần nhấp vào  chữ "Tiêu đề" ngay lập tức sẽ có 1 Popup chỉnh sữa hiện ra, chúng ta nhập tiêu đề mới vào và nhấn "Lưu" cập nhật. Nếu không thích đổi nữa thì anh em nhấn vào "Hủy" để tắt Popup đi.

 • Mô tả: Phần này tương tự như mục tiêu đề, anh em có thể giữ nguyên. Nếu muốn thay đổi/ bổ sung thì cứ nhấn vào chữ "Mô tả" để đổi hoặc thêm mới mô tả.

 • Ngôn ngữ: Phần này anh em chọn theo ngôn ngữ trên website, nếu web là tiếng Việt thì chọn Vietnamese, nếu web là tiếng Anh thì chọn English.

 • Cảnh báo nội dung người lớn: Anh em nào làm web có nội dung nhạy cảm thì tích vào, còn không thì để nguyên nhé!


 • Thêm biểu tượng trang web: Đây là nơi anh em có thể bổ sung biểu tượng cho website (Còn gọi là Favicon) giúp khách hàng dễ dàng phân biệt website/ blog của chúng ta khi mở nhiều tab trên trình duyệt hay khi tìm kiếm lại trong phần Bookmark. 

Những tính năng nâng cao trong Blogger

Ok! Bên trên chính là những tính năng cơ bản trong giao diện quản trị của blogspot mà anh em ta cần phải nắm rõ để có thể dễ dàng thực hiện các thao tác phục vụ cho công việc quản lý, chỉnh sửa và theo dõi website.

Giờ chúng ta tiếp tục tìm hiểu sang những tính năng nâng cao trong Blogger.

1.Bảo mật

Cho phép chúng ta lựa muốn hoặc không muốn robot tìm kiếm của Google tìm thấy website của chúng ta. Thường chúng ta sẽ để theo mặc định của Blogger ở chế độ mở.

tính năng bảo mật

2.Địa chỉ Blog

Ở phần này chúng ta có thể thay đổi lại địa chỉ của website bằng cách nhấn vào "Địa chỉ Blog" → thêm địa chỉ mới vào và nhấn "Lưu" để thay đổi. 

Tuy nhiên, mình khuyên là anh em không nên đổi địa chỉ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm và thứ hạng của website.

Và mỗi khi thực hiện thay đổi này chúng ta lại phải làm nhiều thao tác phức tạp khác, như: thay đổi lại các đường dẫn trong Menu, thay đổi lại các liên kết nội bộ và thực hiện chuyển hướng tên miền cũ sang tên miền mới để tránh ảnh hưởng đến khách truy cập, cùng với ty tỷ các thứ linh tinh khác.

3.Thêm tên miền tùy chỉnh

Trong phần này chúng ta có thể chọn thêm tên miền mới với đuôi ngắn hơn thay vì là .blogspot.com thì giờ chỉ còn .com, hoặc là.vn, cũng có thể là.net

Để thêm domain mới cho blog anh em vẫn thao tác cũ là nhấn vào "Thêm tên miền tùy chỉnh" nhập vào tên miền mà anh em đã mua sau đó thực hiện thao tác thay đổi DNS theo hướng dẫn của Google là được.

4.Https (SSL)

Đây là 1 trong những tính năng rất hay mà nền tảng blogspot hỗ trợ cho người dùng, nó giúp tăng cường tính bảo mật, làm đẹp phần hiển thị tên miền trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Ta nên để theo mặc định của blog ở chế độ mở.

tính năng bật https của blogger

5.Setup quyền quản lý

Ở mục này anh em có thể dễ dàng setup thêm mới một hoặc nhiều tác giả, để họ có thể đăng bài giúp phát triển nội dung của website và blog.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể phân quyền và xóa những tác giả được mời chỉ với vài thao tác click chuột, khỏi sợ bị người khác chỉnh sửa thay đổi cấu trúc website. Hay bị chơi xấu xóa luôn cả website mà chúng ta đã mất công tạo ra. 

Để làm được điều này anh em thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấp vào nút "Mời thêm tác giả" → nhập địa chỉ email của người mà ta muốn mời vào → sau đó nhấn vào "Gửi"

tính năng quản lý tác giả trên blog

thêm tác giả mới cho blog

Bước 2: Chờ người được mời xác nhận trở thành "Tác giả mới" thì ta có thể vào phần "Quản trị viên và tác giả" để phân quyền cho họ hoặc xóa bỏ nếu không muốn họ tham gia xây dựng web nữa.

tính năng phân quyền tác giả

quản lý tác giả được thêm vào

Cũng tại đây chúng ta có thể quản lý được các lời mời từ những website/ Blog khác muốn kết hợp với chúng ta để phát triển.

lời mời từ website khác

Anh em cũng có thể lựa chọn cho phép hoặc không cho phép website của chúng ta công khai, để mọi người đều có thể truy cập hoặc chỉ có những cá nhân nhất định mới được phép vào xem (vì đôi lúc ta chỉ muốn tạo ra 1 website nội bộ mà không muốn quá nhiều người biết tới). 

Để setup anh em nhấn vào "Quyền truy cập của người đọc" và đưa ra các lựa chọn:

tùy chỉnh quyền truy cập của độc giả
 • Công khai: cho phép ai cũng có thể theo dõi web
 • Riêng tư: chỉ mình có thể xem web
 • Tùy chọn: chỉ cho phép 1 vài cá nhân được truy cập

6.Quản lý hiển thị bài đăng

quản lý bài đăng hiển thị

Tính năng cho phép ta quản lý số bài đăng hiển thị bên ngoài trang chủ  bằng cách nhấp vào "Số bài đăng hiển thị trên trang chính" → nhập số bài đăng mà anh em muốn hiển thị và nhấn vào "Lưu" để cập nhật là được.

Một tính năng thêm khá hay của phần này chính là "Hộp đèn hình ảnh" nếu anh em chọn mở, thì chúng ta sẽ được xem tất cả ảnh ở dạng Slide view khi nhấp vào ảnh trên cùng 1 bài viết hay 1 trang bất kỳ.

tính năng hộp đèn

7.Quản lý cài đặt nhận xét

tính năng cài đặt bình luận

+ Với tính năng này chúng ta có thể lựa chọn hiển thị hộp bình luận ở nhiều dạng khác nhau: 
 • Được nhúng: thao tác nhận xét sẽ nằm ngay trên website (Đây là dạng phổ biến nhất)

 • Toàn bộ trang: khi nhận xét khách hàng sẽ được chuyển tới 1 trang to bự chỉ để nhập nhận xét và xuất bản :)) (riêng mình không thích cách này lắm)

 • Popup: khi nhấp vào thêm nhận xét 1 cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra và khách hàng sẽ nhập bình luận của mình vào và xuất bản (Mình cũng không dùng cách này)

 • Ẩn: Không cho hộp nhận xét xuất hiện trên website. (1 số ít website chỉ cho ta đọc mà không cho nhận xét hay bình luận sẽ áp dụng cách này)

+ Lựa chọn cho phép người nào được phép để lại bình luận:
 • Bất kỳ ai: tất cả mọi người kể cả người dùng ẩn danh hoàn toàn

 • Người dùng có tài khoản Google: chỉ dành cho những người có tài khoản Gmail

 • Thành viên của Blog: chỉ dành cho người được set quyền trên Blog.

+ Lựa chọn kiểm duyệt nhận xét:
 • Luôn luôn: mọi nhận xét đều được giữ lại xét duyệt trước khi xuất hiện trên Blog/ Website (này là 1 cách hay để ngăn chặn cách bình luận có tính chất Spam)

 • Đôi khi: chỉ một vài nhận xét được google cho là không tốt mới bị giữ lại.

 • Không bao giờ: cho phép tất cả mọi bình luận đều được công khai mà không cần xem xét.

Hình ảnh xác nhận khi bình luận được xuất bản: cái này là 1 tính năng google phát triển nhằm ngăn chặn tình trạng xuất hiện các con bot tự động đi spam trên các website (Anh em có thể chọn tắt hoặc mở, mình thì chọn tắt vì không muốn gây phiền phức cho khách hàng)

Thông báo biểu mẫu bình luận: đây là văn bản xuất hiện bên trên khung nhận xét để thông báo nội quy, hoặc hướng dẫn khách hàng bình luận đúng cách.

8.Setup email nhận thông báo

tính năng quản lý email

Anh em có thể mời thêm người nhận thông báo khi có nhận xét mới, hay bài đăng mới trên website/ blog bằng cách nhấp vào "Mời thêm người nhận thông báo về bình luận" "Mời thêm người nhận thông báo về bài đăng" → sau đó nhập email người mà anh em muốn mời → chọn "Gửi".

9.Định dạng ngày, giờ cho Blogger

định dạng ngày giờ cho blog

Ở phần này chúng ta cần thiết lập lại múi giờ cho phù hợp với anh em ở Việt Nam thì nên chọn là (GTM + 7) Đông Dương, Hồ Chí Minh. Nếu bạn ở nơi khác thì nên tìm hiểu giờ của khu vực mình sinh sống để setup cho đúng nhé!

Định dạng dấu thời gian: hiển thị thời gian xuất hiện bên dưới tiêu đề bài viết.

Định dạng dấu thời gian của bình luận: hiển thị thời gian xuất hiện trên mỗi nhận xét của khách hàng.

10.Thẻ meta

cài đặt thẻ meta

Đây là nội dung tóm tắt sẽ xuất hiện khi khách hàng tìm thấy trang chủ của chúng ta trên công cụ tìm kiếm, anh em chọn tích để mở, phần "Nội dung mô tả tìm kiếm" chúng ta nhấp vào → bổ sung thông tin → sau đó nhấn "Lưu" để cập nhật.

11.Lỗi và chuyển hướng

lỗi 404 và chuyển hướng 301

Tùy chỉnh 404: Đây là lỗi xảy ra khi khách hàng truy cập vào một đường dẫn trên website nhưng không tồn tại hoặc đã bị xóa. 

Tính năng này cho phép chúng ta thông báo tới họ về sự cố này, gửi khách hàng lời xin lỗi và hướng họ tới một trang khác (Thông thường ta sẽ chọn là trang chủ)

Lệnh chuyển hướng: Được dùng để chuyển hướng khách hàng có mục đích từ liên kết A sang liên kết B. Tính năng này thường được chúng ta áp dụng khi thay đổi tên miền hay domain mới cho website. 

12.Lập chỉ mục cho Blogger

Phần này giúp ta thiết lập và yêu cầu Google lập chỉ mục website để đưa website của chúng ta nhanh chóng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Mình cũng đã có bài viết hướng dẫn cách để thêm mã robot.txt cho website Blogspot anh em nên xem qua sau khi đọc xong bài viết này.

13.Kiếm tiền

Đây là tính năng kiếm tiền từ quảng cáo của Google, tuy nhiên tính năng này ta chỉ nên bật khi blog/ website của chúng ta có lượng khách truy cập nhất định. Nếu không thì ta nên để trống.

14.Quản lý blog

tính năng quản lý nội dung trên blog

Đây là phần cho phép ta quản lý dữ liệu của Blog (bao gồm bài viết, nhận xét), video đã tải lên và xóa bỏ Blog.
 • Sao lưu  nội dung: tải về toàn bộ dữ liệu bài viết, trang và nhận xét có trên blog/ website

 • Nhập nội dung: tải nội dung đã sao lưu lên blog/ website

 • Video từ blog: xem lại hoặc tải về các video đã upload lên blogger

 • Xóa blog: Xóa bỏ website/ blog của bạn nhưng bạn vẫn có thể khôi phục lại nếu chưa xóa vĩnh viễn.

15.Nguồn cấp dữ liệu

Phần này cho phép ta khai báo về nguồn cấp và nơi lưu trữ dữ liệu trên website, thông thường chúng ta sẽ để nguyên.

16.Hồ sơ người quản lý

Phần này cho phép chúng ta thiết lập quản lý hồ sơ admin của website. 

Để truy cập vào "Hồ sơ" anh em chọn vào "Hồ sơ người dùng" → ta sẽ được chuyển tới trang hồ sơ, tại đây chúng ta có thể bổ sung các nội dung còn thiếu như ảnh Avatar, tên hiển thị, giới tính, email, giới thiệu ngắn, website → sau đó để cập nhật ta nhấn vào nút "Lưu" .

trang bổ sung thông tin người dùng

 Xem video hướng dẫn về cáctính năng trong Blogger bên dưới này

Tổng kết

Ok! Bên trên là chia sẻ về những hiểu biết cơ bản khi mình làm việc với Blogger hy vọng nó hữu ích với anh em. Chúc mọi người vui vẻ, bái bai :))

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

» Không spam link lung tung, vì chúng ta là những con người văn minh ^^