Hướng dẫn tải và cài đặt Template cho Blogspot

cai dat templatetải và cài đặt template cho blogspot


Hello, anh em! Như đã hứa hôm nay Ryan sẽ hướng dẫn cho mọi người cách để cài đặt Template cho Blogspot cực chuẩn để anh em bắt đầu viết Blog kiếm tiền. Để làm việc anh em cần phải chuẩn bị 1 giao diện website trước.

Mình đã chuẩn bị sẵn cho anh em 1 Template ngon lành, để chúng ta cùng nhau thực hành rồi, giá trị của nó là $9 và mình sẽ tặng cho anh em Miễn Phí nên anh em yên tâm, việc của mọi người chỉ là Dowload nó về và sử dụng là được.

Hướng dẫn tải template cho Blogspot

Ok! Giờ mình sẽ giới thiệu sơ qua cho anh em về Template mà anh em sắp tải về nhé! Để anh em yên tâm sử dụng :)) Dưới này là hình ảnh Demo của Template.

template Lợi Ryan BS3

Em nó có giao diện sạch sẽ, cách bố trí gọn gàng dễ nhìn. Với 2 thanh menu điều hướng được đặt phía trên và dưới Logo giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm chuyên mục mình yêu thích. 

Bố cục web được chia làm 2 cột chuyên nghiệp, giao diện này cũng đã được mình tối ưu, nên tốc độ phản hồi phải nói là rất nhanh! Dưới này là đánh giá của Google Speed về tốc độ của web.

Đối với máy tính bàn:

đánh giá tốc độ web với desktop

Đối với điện thoại:

đánh giá tốc độ web với mobie  
Không chỉ cho tốc độ phản hồi nhanh mà giao diện này còn được tối ưu hiển thị trên mọi thiết bị. Tuyệt quá luôn còn gì, đâu phải giao diện nào cũng được tối ưu sẵn như vậy có nhiều web ở desktop thì đẹp mà qua mobie nó phải nói là quá tệ. 

Website cũng có sẵn các nơi để anh em tự đặt quảng cáo của mình hay Google Ads. Còn giờ anh em nào muốn xem qua giao diện của web thì nhấp vào nút "Demo" bên dưới này nhé!
Để bắt đầu tải Template anh em nhấp vào nút "Dowload" phía trên.

Sau khi nhấp vào anh em sẽ được chuyển tiếp tới trang Dowload template, anh em làm theo hướng dẫn sau để tải Template về nhé!

Ngay tại trang Dowload anh em nhấp vào nút "Dowload" trên cùng bên phải.

tải template trên box  
Sau đó, chọn nơi để lưu File, ở đây Ryan sẽ chọn lưu ở thư mục Dowload mặc định. Anh em có thể chọn nơi khác miễn sao anh em dễ quản lý là được.
 tải template trên box 1 
tải template trên box 2 
File tải về sẽ ở dạng nén, anh em tiếp tục đi đến thư mục chứa File ta vừa tải về xong bằng cách nhấp vào dòng "Hiển thị trong thư mục" như trong ảnh bên dưới.
 
 tải template trên box 3 

Ta tiến hành giải nén File vừa được tải về, nhấp chuột phải và chọn vào dòng "Exact to BS3" để giải nén file ra thành thư mục BS3 ngay tại nơi lưu trữ.

  mở file nén bs3 

Nếu anh em làm đúng như mình hướng dẫn, anh sẽ nhìn thấy 1 thư mục cùng tên với File nén ta đã tải về có tên là "BS3" như vậy là ta đã giải nén thành công.

 giải nén template

Cài đặt Template cho Blogspot

Ok! Giờ thì ta sẽ tiến hành cài đặt giao diện cho website blogger, ta sẽ có 2 cách để tải giao diện website lên Blogger, Ryan sẽ chỉ anh em từng cách 1. 

Nhưng mình Recommend anh em làm theo cách thứ 2 bởi vì theo mình cách này sẽ giúp web chạy tốt và sạch sẽ hơn so với cách 1. Còn như nào thì anh em cứ theo dõi tiếp sẽ biết nhé :))

Cách 1: Upload File .xml lên bằng công cụ tải của Blogger cung cấp

Bước 1: Đầu tiên và quan trọng nhất là anh em phải đăng nhập vào Blogger, sau đó ngay tại giao diện quản trị của Blog chúng ta chọn vào Tab "Chủ đề"

đăng nhập vào blogger

Bước 2: Tiếp theo anh em chọn tiếp vào mục dấu "..." như hình bên dưới.

hướng dẫn tải theme cho blogger

Bước 3: Sau đó chúng ta nhấp vào dòng "Khôi phục", tiếp tục chọn "Tải lên" để bắt đầu Upload Template lên blogspot

hướng dẫn tải theme cho blogger 1

hướng dẫn tải theme cho blogger 2

Bước 4: Tại đây anh em đi đến thư mục mà ta vừa giải nén thành công ban nãy, và chọn vào File BS3.xml để tải file lên nhé!

hướng dẫn tải theme cho blogger 3

Giờ thì ta chờ cho File được upload thành công, bạn quan sát ở góc dưới bên trái sẽ có 1 hộp thoại thông báo của hệ thống, khi nhìn thấy hệ thống báo "Đã khôi phục chủ đề" thì ta đã Upload File thành công.

hướng dẫn tải theme cho blogger 4

hướng dẫn tải theme cho blogger 5

Ok! Bên trên là cách đầu tiên để anh em có thể tải lên giao diện website cho Blog của mình. 

Nhược điểm của cách làm này chính là nó vẫn sẽ lưu giữ lại 1 vài đoạn code và những file widget của giao diện trước đó. Như vậy chúng ta sẽ phải mất công để loại bỏ đi những thứ râu ria không cần thiết.

Để có được 1 giao diện sạch sẽ gọn gàng, không chứa những thứ linh tinh không mong muốn anh em có thể chọn cách làm thứ 2 ngay bên dưới này.

Cách 2: Upload Template trực tiếp lên Blogger thông qua code từ File .xml

Bước 1: Tương tự như cách đầu tiên, anh em cũng cần đăng nhập vào Blogger, đi đến phần "Chủ đề" và chọn vào dấu "..." sau đó chọn tiếp vào dòng "Chỉnh sửa HTML" để đi đến giao diện chỉnh sửa của theme như hình bên dưới

hướng dẫn tải theme cho blogspot v2

Bước 2: Bây giờ anh em quay trở lại nơi chứa thư mục mà ta vừa giải nén xong, chúng ta sẽ nhấp chuột phải vào File "BS3.xml" và mở File thông qua Notepad bằng cách di chuột tới dòng "Open with" và chọn "Notepad" như hình.

hướng dẫn tải theme cho blogspot v2 1

Bước 3: Sau đó anh em nhấn tổ hợp phím Ctrl + A và Ctrl + C để copy toàn bộ code chứa trong File txt và Paste tất cả vào phần "Chỉnh sửa HTML" của Blogger bằng tổ hợp phím Ctrl + A và Ctrl + V

Cuối cùng chúng ta nhấp vào nút lưu để hoàn tất quá trình tải giao diện, anh em xem hướng dẫn bên dưới và làm theo nhé!

hướng dẫn tải theme cho blogspot v2 3

hướng dẫn tải theme cho blogspot v2 4

Cũng như cách 1, anh em cần phải chờ cho File được Update thành công như hình bên dưới này.

hướng dẫn tải theme cho blogspot v2 5

hướng dẫn tải theme cho blogspot v2 6

Chúc mừng anh em đã đi đến bước này cùng mình, giờ ta hãy quay lại giao diện chính và chọn vào "Xem blog của bạn" để ngó xem website của ta như nào cái :))

kiểm tra xem website như nào

Ok! Đây chính là giao diện website của chúng ta hiện tại.

giao diện website Lợi Ryan 
Xem video hướng dẫn cách cài đặt template cho blogger bên dưới này:
 

Tổng kết

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau đi qua 2 cách thức để có thể cài đặt 1 Template cho website, trong bài viết kế mình sẽ hướng dẫn anh em cách để chuẩn hóa giao diện Website từ template mẫu ta vừa cài đặt thành công, sao cho giống với bản Demo mà anh em đã xem qua. 

Vì vậy, anh em nhớ đăng ký hòm thư để nhận được thông báo sớm từ Ryan về bài viết sắp tới nhé! 

Còn giờ anh em có thể tìm hiểu về các tính năng trong Blogger để biết thêm các thao tác cơ bản. 

Hiện tại, mình sẽ đi rất chậm ở những bài đầu để anh em quen dần, về sau chúng ta sẽ không lặp lại những bước đơn giản nữa. Ok! Bái bai và hẹn gặp lại anh em ^^.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

» Không spam link lung tung, vì chúng ta là những con người văn minh ^^