Tạo Website miễn phí với blogger cho người mới

tao web mien phi

Hướng dẫn tạo website miễn phí với Blogger

Hello, anh em! Hôm nay, Ryan muốn bắt đầu chia sẻ với mọi người cách để tạo ra một trang Web miễn phí từ nền tảng Blogger của Google

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em từng bước 1 từ việc tạo ra tài khoản gmail, đăng ký Blogger như nào cho đến khi anh em tạo ra được một Website hoàn chỉnh.

Anh em cứ Follow theo từng bước mình chỉ chắc chắn anh em sẽ làm được. Ok! Let's go.

Tại sao lại là Blogger mà không phải nền tảng Platform khác?

Lý do Ryan Recommend bạn chọn Blogger rất đơn giản.

Đầu tiên, vì nó miễn phí :)) Như vậy anh em mình sẽ không phải lo việc phải đóng tiền hàng tháng, hàng năm cho bên dịch vụ thứ 3. (Nghe là thấy ưng rồi ^^)

Tạo web miễn phí

Thứ 2 nó là con của Google nên tất nhiên nó sẽ dễ được ưu tiên hơn trên trang tìm kiếm (Vì hầu hết mọi người vẫn đang dùng Google để tìm kiếm thông tin)

Câu cửa miệng của dân mạng hiện nay "Cái gì không biết thì hỏi Google " chỉ vậy thôi là anh em đủ hiểu được tầm quan trọng khi có được thứ hạng cao trên mục tìm kiếm rồi. 

Tất nhiên mình không bảo cứ dùng Blogger là anh em sẽ lên Top cả thế thì quá cha rồi :)) Để lên Top của Google còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa liên quan đến tối ưu website, viết bài, lưu lượng truy cập, backlink gọi chung là SEO. 

Những cái này mình sẽ cùng anh em trao đổi ở một bài viết khác còn nay anh em chỉ cần quan tâm đến cách tạo web bằng Blogger là được rồi.

Tốc độ duyệt web cực nhanh mà những hosting giá rẻ không làm được nếu được tối ưu tốt. 

Tính ổn định cao (Sẽ có thời điểm website của bạn có rất nhiều người truy cập cùng lúc nếu host sever không tốt thì web sẽ dễ gặp các vấn đề như giật, lag, đứng web và tệ hơn là sập web, như vậy khách của bạn sẽ không vào web được).

Vì vậy việc lựa chọn hosting tốt là rất cần thiết cho những ai muốn website phát triển về sau này.

Thứ 3 dễ dàng tùy biến giao diện website theo ý muốn của mình nếu bạn có một chút kiến thức về HTML, CSSJAVA SCRIPT (JS)

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế ra 1 website bắt mắt bằng blogger mà chẳng thua kém bất kỳ nền tảng nào khác như Wordpress. Giống như Website Gacontapcode này là mình đã tự tạo ra sau khi học hỏi kinh nghiệm từ các đàn anh đi trước 

Thậm chí nếu bạn không biết gì thì vẫn có rất nhiều Templates trên mạng rất đẹp bạn chỉ cần Add vào Blog và sử dụng là được.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chỉ tải Template ở những nguồn đáng tin cậy tránh việc bị người khác cài mã độc vào web, ảnh hưởng đến sau này.

Thứ 4 có rất nhiều Plugin tùy biến để tăng thêm trải nghiệm và tính chuyển đổi của khách hàng khi truy cập vào website của bạn như (Popup, Livechat, Widget sticky, Bài viết liên quan,etc) Những thứ này mình sẽ hướng dẫn anh em trong các bài viết khác :)).

Thứ 5 dễ dàng cài đặt và sử dụng, cách tạo website với blogspot cũng đơn giản như cách tạo tài khoản Gmail hay Facebook, mình tin chắc ai cũng có thể làm được.

Vậy đó, có rất nhiều mặt lợi khi bạn sử dụng Blogger. Mặt hại thì sao? 

Vấn đề về mặt hại này nằm ở chỗ chúng ta đang sử dụng dịch vụ host lưu của bên thứ 3 cụ thể là Google do đó Website/ Tài khoản của chúng ta có thể bị ngừng bất cứ khi nào nếu vi phạm chính sách của Google/ nếu Google ngừng cung cấp dịch vụ Blogger.

blogger phù hợp với ai

Những ai sẽ phù hợp với Blogger? 

Để nói rằng ai phù hợp với việc viết Blog thì Ryan nói thật là ai cũng hợp cả, ngay cả cụ 70 vẫn có thể trở thành 1 Blogger nếu cụ muốn. 

Vì vậy nó không có giới hạn cụ thể nào cả. Nhưng để anh em dễ hình dung thì mình xin mạng phép chia ra làm 3 kiểu người chính như sau:
  1. 1. Người muốn tìm nơi để chia sẻ niềm đam mê, kỹ năng và tâm sự của mình đến với cộng động mạng
  2. 2. Người muốn mang dịch vụ/ Sản phẩm của mình giới thiệu nhiều hơn đến cho khách hàng
  3. 3. Người thích kiếm tiền trên mạng từ nhiều nền tảng khác nhau (Rút gọn link, GA, CPC, CPS,CPL,etc)
Mình đoán mình thuộc cả 3 kiểu trên :)). Ok! Giới thiệu với anh em vậy đủ rồi. Giờ chúng mình vào công việc chính luôn nhé!

hướng dẫn làm web với blogger

Hướng dẫn tạo Website miễn phí với Blogger

Để bắt đầu thì mọi người cần phải có 1 Gmail. Nếu ai chưa có thì cần phải tạo cho mình 1 gmail mới thì mới có thể làm tiếp những bước sau được, 

Ai có rồi thì có thể bỏ qua bước này đi đến bước kế tiếp Hướng dẫn tạo website với Blogger. Ok! Giờ thì mình cùng nhau thực hiện bước 1 là tạo 1 Gmail mới thôi nào.

Hướng dẫn đăng ký Gmail

Bước 1: Bạn truy cập vào website https://mail.google.com để tạo Gmail mới

Bước 2: Click chuột vào "Tạo tài khoản" để bắt đầu tạo 1 tài khoản mới.

đăng ký gmail

Bước 3: Nó sẽ hiện ra 1 hộp thoại hỏi rằng bạn muốn chọn loại Email nào, chúng ta cứ chọn tiếp vào mục "Cho bản thân tôi" để đi đến bước kế tiếp. Nếu là doanh nghiệp thì bạn có thể chọn mục bên dưới. 

đăng ký gmail 1

Sau khi nhấp vào đó xong, chúng ta sẽ được chuyển tới trang khai báo thông tin đăng ký. Có dạng như sau:

điền thông tin gmail

Bước 4: Ta điền các thông tin cần thiết vào và nhấn vào nút "Tiếp theo". Ở phần tên người dùng bạn có thể đặt nó là tên của mình/ tên theo brand mà bạn sẽ đặt cho website để dễ nhớ.

Ví dụ: Website mình là gacontapcode thì mình sẽ đặt luôn là gacontapcode, hoặc mình cũng có thể chọn theo tên như là loiryan.

Kế đến bạn nhập mật khẩu cho gmail
Lưu ý: Mật khẩu bạn đặt phải trên 8 ký tự kết hợp cả số, ký tự đặt biệt, chữ in hoa và chữ thường để tăng cường tính bảo mật của tài khoản
Sau đó bạn nhập lại lần nữa mật khẩu ở box "Xác nhận" để đảm bảo mật khẩu bạn đã đánh chính xác, nếu không chắc bạn có thể nhấn vào biểu tượng con mắt để xem lại mật khẩu mà bạn đã đặt trước đó và điền vào cho chính xác.

Bạn cũng không nên đặt mật khẩu quá phức tạp tránh sau này lại quên nhé! Mất công tạo mật khẩu mới thôi chứ cũng không có gì  :)) Xem hình ảnh minh họa bên dưới này.

hoàn tất thông tin đăng ký

Ở trang kế, chúng ta sẽ cần nhập 1 số điện thoại vào để xác minh tài khoản email của mình, có một vài trường hợp bạn không cần phải xác thực hiện bước xác minh này.

Tuy nhiên, Ryan vẫn recommend bạn thêm số điện thoại vào email để có thể đảm bảo tính bảo mật và có thể khôi phục lại mật khẩu dễ dàng.

nhập số điện thoại xác minh

Bạn nhập số điện thoại của mình vào ô hướng dẫn sau đó nhấn vào nút "Tiếp theo" để tiếp tục đi đến bước nhập mã xác minh, mã này bao gồm 6 chữ số sẽ được Google gửi SMS đến số điện thoại bạn vừa nhập.

Vì vậy bạn cần lưu ý nhập đúng số nếu không sẽ không nhận được mã từ Google Nếu nhập sai anh em có thể chọn "Trở về" để điền lại số điện thoại cho đúng nên cứ yên tâm.

Ngoài ra, anh em cũng có thể chọn nghe cuộc thoại để lấy mã xác minh, hình thức cũng tương tự như nhận SMS thôi.Như vậy là chúng ta gần hoàn thành bước đăng ký tài khoản rồi đấy, ở bước kế anh em chỉ cần bổ sung thêm email khôi phục tài khoản, ngày tháng năm sinh và giới tính vào nữa là xong, nếu anh em không có email khôi phục thì có thể để trống. 

Chi tiết anh em xem ảnh bên dưới và làm theo mình nhé!Ting! Chúng ta đã hoàn thành bước đầu tiên là đăng ký mới 1 tài khoản Gmail để khởi đầu cho việc tạo Website với Blogger. Bạn cũng có thể xem lại video Hướng dẫn đăng ký Gmail bên dưới này. 

Giờ thì mình bắt đầu tạo một website mới với Blogger luôn chứ nhỉ ^^. 

Tạo Website với Blogger

Bước 1: Anh em tiếp tục nhấp vào đường link sau để bắt đầu http://blogger.com
 
Bước 2: Ở trang giao diện của Blogger anh em nhấp vào chữ "Đăng nhập" ở phía bên phải trên cùng để đăng nhập và tạo 1 website mới.

đăng ký blogger

Chọn đăng nhập bằng tài khoản gmail mà chúng ta vừa tạo xong.

chọn tài khoản đăng ký

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, chúng ta sẽ được chuyển tiếp đến trang tạo Blog. Tại đây anh em cần đặt cho website của mình 1 cái tên (Ở đây mình sẽ đặt là Lợi Ryan Blog) và nhấn vào "Tiếp theo" để tiếp tục đến bước kế tiếp.

đặt tên cho blog

Bước 4: Tiếp tục nhập địa chỉ Website (Lưu ý: anh em chọn tên địa chỉ ngắn, gọn dễ nhớ là tốt nhất, có thể chọn theo brand/ tên từ khóa mà anh em muốn lên TOP tìm kiếm sau này, ví dụ: loiryan0202.blogspot.com/ sachmienphi.blogspot.com/ myphamgiasi.blogspot.com,etc) và nhấn vào "Tiếp theo" để tiếp tục.

chọn địa chỉ cho blog

Bước 5: Ở bước kế này bạn sẽ cần đặt tên cho Admin của Blogger, tên này sẽ được dùng cho nhiều website khác nhau cùng 1 tài khoản và hiển thị ở phần nhận xét nếu bạn nhận xét trên website/ hiển thị ở mục hồ sơ Admin ngay phần Widget nếu đó là website của bạn. 

Sau đó bạn nhấn vào "Hoàn tất" để hoàn thành bước Setup cơ bản cho Website của bạn.

tiêu đề website

Nếu bạn đã hoàn thành đến bước này cùng mình thì Xin Chúc Mừng bạn, giờ bạn đã có 1 website của riêng mình rồi đấy ^^, và dưới này là giao diện quản lý website của Blogger.

giao diện quản lý blogger

Còn đây là giao diện Website của bạn

website demo blogger

Tất nhiên ban đầu nó sẽ rất xấu nhưng bạn yên tâm ở bài kế Ryan tặng cho bạn 1 template rất đẹp và anh em tụi mình sẽ cùng nhau tiến hành cài đặt template lên Blogger, Ok! 

Còn giờ để hiểu hơn về những tính năng cơ bản của Blogger bạn nên xem qua bài viết mình đã nói về chủ đề này, hoặc xem video sau:


Tổng kết

Ok! Vậy là với bài viết này Ryan cùng với anh em đã cùng nhau tạo ra được 1 gmail mới cũng như xác minh nó thành công bằng số điện thoại.

Chúng ta cũng đã thành công bước đầu tiên trong việc tạo ra website miễn phí với Blogger. Lần tới, anh em mình sẽ cùng tải và cài đặt theme thật đẹp cho Website của mình nhé!

Nghe thôi anh em cũng phấn khích rồi phải không :)) đừng vội trước hết anh em nên xem qua video Ryan chia sẻ về những tính năng trong Blogger trước, vì trong những bài viết tới mình sẽ không nhắc lại đâu mà chỉ vào và làm thôi đấy. Bái bai hẹn gặp lại anh em ^^!

Tài liệu tham khảo:

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

» Không spam link lung tung, vì chúng ta là những con người văn minh ^^